หน้าหลัก > ข่าว > บทความที่น่าสนใจ > 6 อัจฉริยะที่ควรมีติดบ้าน
6 อัจฉริยะที่ควรมีติดบ้าน

ผู้ดูแลเว็บ admin
2022-02-04 15:28:47

ธนัญญา มุ่งสันติ. (2565, มกราคม), 6 อัจฉริยะที่ควรมีติดบ้าน : Business+ (395) : 30-33

          ตลอดระยะเวลาเกือบ 2 ปีที่ผ่านมา สถานการณ์โรคระบาดได้ทำให้พฤติกรรมผู้คนทั่วโลกเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง หนึ่งในนั้นคือ การใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น และให้ความสำคัญกับการเลือกสรรเครื่องใช้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการนำนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามาประยุกต์ เพื่อความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้งานสูงสุด และตอบสนองความต้องการในชีวิตประจำวันได้ มีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย เช่น

   1. เครื่องใช้ไฟฟ้าอัจฉริยะ  อุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ตัวช่วยที่สร้างความสะดวกสบายให้ชีวิตมากขึ้น หรือทำให้การทำความสะอาดภายในบ้านเป็นเรื่องง่าย เช่น หุ่นยนต์เครื่องดูดฝุ่น เครื่องล้างพื้น เป็นต้น

   2.การควบคุมและการเชื่อมต่อ ผู้ช่วยส่วนตัวที่สามารถจัดการตามคำสั่งผู้ใช้งาน ด้วยคำสั่งเสียง เพื่อเปิดใช้งานอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ ภายในบ้าน  ตอบคำถามต่าง ๆ เสมือนกูเกิลพูดได้

   3. ความปลอดภัย ตัวช่วยดูแลความปลอดภัยภายในบ้าน กล้องวงจรปิดนอกบ้านมีเซนเซอร์อัจฉริยะที่สามารถตรวจจับสิ่งผิดปกติป้องกันการเกิดอาชญากรรม หรือระบบล็อคประตูอัจฉริยะที่สามารถปลดล็อคผ่านมือถือได้

   4. ความบันเทิงภายในบ้านและการจัดการสื่อ ปัจจุบันโทรทัศน์มีเทคโนโลยีก้าวล้ำสู่รูปแบบสมารท์ทีวี ที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคได้มากขึ้น

   5. ความสะดวกสบายและสว่างไสว ตัวช่วยที่สร้างความรู้สึกและบรรยากาศภายในบ้าน ซึ่งคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการผ่อนคลายกับ Smart Tub อ่างอาบน้ำอัจฉริยะที่มีความโดดเด่นในด้านดีไซน์สวย หรูหราและคุณภาพสูง พร้อมรูปแบบการใช้งานที่สามารถปรับอุณหภูมิน้ำ แสงไฟ ผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ

   6. การจัดการพลังงาน คือ ระบบตัวช่วยจัดการบริหารการใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน โดยระบบจะรายงานผลการใชไฟฟ้าต่าง ๆ ภายในบ้านผ่านแอปพลิเคชั่น สรุปผลการใช้งานรายวัน และรายเดือดน พร้อมทั้งแจ้งเตือนเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ผิดปกติ เช่น ตู้เย็นหยุดทำงานกะทันหัน และยังมีเทคโนโลยีเพื่อช่วยวิเคราะห์หาทางออกผู้ใช้งาน เพื่อช่วยประหยัดไฟให้ได้มากที่สุด