หน้าหลัก > ข่าว > ข่าวประชาสัมพันธ์ > โรคอ้วน คือ ภาวะที่ร่างกายมีเนื้อเยื่อไขมันมากเกินระดับปกติจนส่งผลด้านลบต่อสุขภาพ นำมาซึ่งโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
โรคอ้วน คือ ภาวะที่ร่างกายมีเนื้อเยื่อไขมันมากเกินระดับปกติจนส่งผลด้านลบต่อสุขภาพ นำมาซึ่งโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

ผู้ดูแลเว็บ admin
2022-09-27 10:16:04


        โรคอ้วน คือ ภาวะที่ร่างกายมีเนื้อเยื่อไขมันมากเกินระดับปกติจนส่งผลด้านลบต่อสุขภาพ นำมาซึ่งโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ปัจจุบันวิทยาศาสตร์การแพทย์พิสูจน์ว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคอ้วนนั้นมีมาก ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุจากพันธุกรรม สิ่งแวดล้อม วิถีชีวิต สภาพจิตใจ โรค และความผิดปกติที่เกี่ยวข้องกับระบบการเผาผลาญสารอาหารในร่างกาย ซึ่งอาจเกิดจากปัจจัยอย่างใดอย่างหนึ่ง หรือหลายปัจจัยร่วมกันก็ได้ ดังนั้น การควบคุมน้ำหนักจึงไม่ง่ายนัก แต่ก็ไม่ยากเกินปฏิบัติ ความรู้ความเข้าใจด้านโภชนาการกับโรคอ้วนเป็นสิ่งจำเป็นหากต้องการควบคุมน้ำหนักอย่างปลอดภัยและได้ผลในระยะยาว

        หนังสือ “โภชนาการกับการควบคุมน้ำหนัก” จะอธิบายที่มาของน้ำหนักและองค์ประกอบของร่างกาย เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้ในการประเมินความอ้วนและเข้าใจผลด้านลบของโรคอ้วนกับสุขภาพ ทั้งยังอธิบายหลักเบื้องต้นของสมดุลพลังงานในการควบคุมน้ำหนัก รวมไปถึงความรู้ที่ทันสมัยของผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อการควบคุมน้ำหนัก เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นความรู้ในการพิจารณาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมน้ำหนักเหล่านี้อย่างปลอดภัยและได้ผลจริง…

อ่านต่อได้ที่>> https://bit.ly/3S4lmv0

   • อ่าน e-book เล่มอื่นได้ที่ https://elibrary-ssru.hibrary.me/

   • โหลดแอป Hibrary ไว้อ่านทั้งระบบ

        - Android>>https://bit.ly/3GxIXiB

        - iOS>>https://apple.co/3akL0KU

คู่มือการใช้งาน https://bit.ly/3t11i2b

*สมัครสมาชิกต้องใช้อีเมลของมหาวิทยาลัยเท่านั้น