หน้าหลัก > ข่าว > บทความที่น่าสนใจ > EASY TRICKS ดีท็อกซ์ 6 อวัยวะล้างพิษ
EASY TRICKS ดีท็อกซ์ 6 อวัยวะล้างพิษ

ผู้ดูแลเว็บ admin
2023-08-11 12:57:55

ชมนาด. (2566, กรกฎาคม), EASY TRICKS ดีท็อกซ์ 6 อวัยวะล้างพิษ : ชีวจิต : 583 : 6


          ร่างกายมนุษย์ออกแบบมาอย่างน่าอัศจรรย์ เพราะ มีกลไกในการขับพิษผ่านอวัยวะสําคัญต่าง ๆ ซึ่งช่วยให้ร่างกายไม่มีสารพิษสะสม ระบบต่าง ๆ ทํางานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นายแพทย์สันต์ ใจยอดศิลป์ ได้อธิบายไว้อย่างครอบคลุม ดังนี้

          ล้างพิษตับ  กินอาหารทีตับต้องใช้ในการขจัดพิษที่เรียกว่าสารต้านอนุมูลลอิสระ ได้แก่ อาหารพืชหลากสี (เน้นสีม่วงแดง) หลากรส (เน้นรสขม) (เน้นเห็ด) และเน้นขมิ้นชัน  ขยันออกแดดเพื่อให้ไมโตคอนเดรียในเซลล์ร่างกายทุกเซลล์ช่วยกันสร้างสารต้านอนุมูลอิสระชื่อเมลาโทนินขึ้นมาช่วยการทํางานของตับ

          ล้างพิษใต   ระวังไม่ให้ร่างกายขาดน้ํา กินเกลือให้น้อย กินยาให้น้อยที่สุด ไม่กินยาที่ทําให้เป็นโรคไตเรื้อรังโดยตรง เช่น  ยาแก้ปวดแก้อักเสบ  อย่าฉีดสีเพื่อวินิจฉัยโรคโดยไม่จําเป็น เพราะสีเหล่านั้นเป็นพิษต่อไตมาก

          ล้างพิษปอด  ฝึกหายใจให้ลึก ฝึกกลั้นหายใจนิดหนึ่งขณะลมเต็มปอด ฝึกหายใจ ออกให้ยาวกว่าการหายใจเข้าเพื่อเอาลมค้างออกมาให้มากที่สุด  ขยันพาตัวเองไปอยู่ในบรรยากาศธรรมชาติอากาศดี ๆ

          ล้างพิษล่าใส้ เอาใจใส่เลี้ยงดูชุมชนจุลินทรีย์ในลําไส้ให้เจริญเติบโตหลากหลาย ก็คือกินของที่พวกเขาใช้เป็นอาหาร (Prebiotic) เช่น กากและถั่วต่างๆ รวมถึงขยันกินอาหารที่มีจุลินทรีย์ (Probiotic) เช่น อาหารหมักๆ ดอง ๆ ชาหมัก เป็นต้น

          ล้างพิษต่อมเหงื่อบนผิวหนัง  ขยันออกกําลังกายให้เหงื่อออกมาก ๆ ขณะเดียวกันก็ดื่มน้ำตามไม่ให้ขาด ขยันอบซาวน่าให้เหงื่อไหล่โซมกายก็ช่วยได้

          ล้างพิษระบบน้ำเหลือง  ขยันขยับเขยื้อนเคลื่อนไหว อย่างน้อยให้ขยันเดินทั้งวัน วิ่งเหยาะๆ บ้างเมื่อมีโอกาส การขยับแขนขาเป็นปัจจัยเดียวที่จะขับเคลื่อนการไหลเวียนของนํ้าเหลีองเอาของเสียไปทิ้งได้