หน้าหลัก > ข่าว > บทความที่น่าสนใจ > แอพพลิเคชั่นที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ เพื่อคนอยากผอม
แอพพลิเคชั่นที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ เพื่อคนอยากผอม

ผู้ดูแลเว็บ admin
2021-03-01 13:41:02

พรอรุณ อินชูเดช. (2564, กุมภาพันธ์), แอพพลิเคชั่นที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ เพื่อคนอยากผอม: ชีวจิต. 23 (536) : 72-75

          การกินอาหารแบบจำกัดเวลา หรือที่เรียกกันว่า การลดน้ำหนักแบบ IF (Intermittent Fasting) อาจดูเป็นเรื่องยาก ปัจจุบันจึงมีแอพพลิเคชั่นมากมายที่เป็นตัวช่วยในการลดน้ำหนักตามรูปแบบดังกล่าว แต่ก็มีไม่น้อย ที่ต่างเอ่ยปากเป็นเสียงเดียวกันว่า การวางแผนการกินในช่วงเวลาที่กำหนดเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย แต่วันนี้มีแอพพลิเคชั่นที่จะช่วยให้พวกเขาผ่านพ้นช่วงเวลายาก ๆ มาได้  ผู้เชียวชาญได้แนะนำให้ผู้เริ่มต้นใช้งานกำหนดเป้าหมายในการลดน้ำหนักที่มีฟังก์ชั่นตรงตามที่คุณต้องการใช้งานจริง  มีแอพพลิเคชั่นอะไรบ้างสำหรับการทำ IF โดยเฉพาะ 

            1. BodyFast  เป็นแอพพลิเคชั่นที่นำเสนอวิธีการอดอาหารมากถึง 50 วิธี โดยมุ่งเป้าไปที่การช่วยให้คุณรักษาพฤติกรรมที่ดีต่อสุขภาพ เช่น การออกกำลังกาย การทำสมาธิ 

           2. Fastient  เปรียบเสมือนแอพพลิเคชั่นบันทึกชีวิตประจำวันที่ส่งผลต่อสุขภาพ เข่น อารมณ์ การนอนหลับ

รวมทั้งคำนวณแคลลอรี่ที่ใช้ไปช่วงอดอาหาร

           3. Zero  แอพพลิเคชั่นนี้มีวีดีโอและบทความให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังสามารถส่งคำถามผ่านแอพพลิเคชั่นไปให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยไขข้อสงสัยหรือขอคำแนะนำให้แก่คุณ 

          4. Fastic  แอพพลิเคชั่นนี้รวบรวมสูตรอาหารสุขภาพจากทั่วโลกมากมาย ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากหากคุณต้องกินอาหารที่ช่วยให้อยู่ท้อง อิ่มนานไปตลอดช่วงที่ต้องอดอาหาร 

          5. InFasting  เป็นแอพพลิเคชั่นที่มีตัวติดตามการบริโภคอาหาร การนอนหลับ และการทำกิจกรรมต่าง ๆ

          6. Simple  เป็นแอพพลิเคชั่นสำหรับทำ IF ที่เหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวคอยติดตามทำให้การควบคุมอาหารเป็นเรื่องง่าย มีเคล็ดลับการสร้างแรงจูงใจ การแจ้งเตือนการกินอาหารและการดื่มน้ำ ให้ข้อมูลทางด้านโภชนาการ