หน้าหลัก > ข่าว > เรียนรู้นอกห้องเรียน > การสื่อความในใจผ่านดอกไม้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเป็นของตัวเอง โดยในศตวรรษที่ 17 มีหนังสือชื่อ Le Langage des Fleurs ที่อธิบายความหมายของดอกไม้ถึง 8,000 ชนิด
การสื่อความในใจผ่านดอกไม้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเป็นของตัวเอง โดยในศตวรรษที่ 17 มีหนังสือชื่อ Le Langage des Fleurs ที่อธิบายความหมายของดอกไม้ถึง 8,000 ชนิด

ผู้ดูแลเว็บ admin
2024-02-14 16:15:34

        การสื่อความในใจผ่านดอกไม้มีประวัติศาสตร์อันยาวนานเป็นของตัวเอง โดยในศตวรรษที่ 17 มีหนังสือชื่อ Le Langage des Fleurs ที่อธิบายความหมายของดอกไม้ถึง 8,000 ชนิด ภาษาดอกไม้ยังได้รับความนิยมอย่างมากในสมัยวิคตอเรียนซึ่งเชื่อกันว่าการพูดมากไป หรือการแสดงออกมากไปนั้นจะดูไม่เป็นผู้ดี ผู้คนจึงนิยมส่งดอกไม้เพื่อแสดงความรู้สึกต่อกัน

        เมื่อผ่านระยะเวลาอันยาวนาน ความหมายของดอกไม้จึงมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้างตามวัน เวลา และวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ดอกไม้แต่ละชนิดนอกจากมีความหมายของตนเอง ดอกไม้ชนิดเดียวกันแต่ต่างสีก็ยังมีความหมายต่างกัน แม้แต่จำนวนดอกก็ยังมีความหมายของตัวเอง เช่น ดอกกุหลาบ หมายถึงความรักและความโรแมนติก แต่กุหลาบขาวจะหมายถึงความรักที่บริสุทธิ์ กุหลาบ 1 ดอกหมายถึงรักแรกพบ ในขณะที่กุหลาบ 12 ดอกจะถูกใช้ในการขอแต่งงาน เนื่องจากมีความหมายว่าอยากให้เธอมาเป็นของฉัน

        ดอกไม้อื่นๆ ที่มีความหมายดีๆ เหมาะกับวันวาเลนไทน์ อาทิเช่น ทานตะวันหมายถึงความเชื่อมั่น, รักเดียวใจเดียว ดอกเดซี่หมายถึงความซื่อสัตย์ ดอกลิลลี่หมายถึงความงดงามบริสุทธิ์ ดอกไอริสที่สื่อถึงมิตรภาพ