หน้าหลัก > ข่าว > เรียนรู้นอกห้องเรียน > โก้วเล้ง หรือ โกวเล้ง นักเขียนชาวไต้หวันผู้มีผลงานโดดเด่นด้านนิยายจีนย้อนยุคหรือจีนกำลังภายใน เป็นที่รู้กันดีว่านอกจากฝีมือในงานเขียน โก้วเล้งยังเป็นปิศาจสุราตัวยง
โก้วเล้ง หรือ โกวเล้ง นักเขียนชาวไต้หวันผู้มีผลงานโดดเด่นด้านนิยายจีนย้อนยุคหรือจีนกำลังภายใน เป็นที่รู้กันดีว่านอกจากฝีมือในงานเขียน โก้วเล้งยังเป็นปิศาจสุราตัวยง

ผู้ดูแลเว็บ admin
2023-09-21 10:33:29

        โก้วเล้ง หรือ โกวเล้ง นักเขียนชาวไต้หวันผู้มีผลงานโดดเด่นด้านนิยายจีนย้อนยุคหรือจีนกำลังภายใน เป็นที่รู้กันดีว่านอกจากฝีมือในงานเขียน โก้วเล้งยังเป็นปิศาจสุราตัวยง และเสียชีวิตด้วยวัยเพียง 48 ปี ด้วยโรคตับแข็ง

       “ความจริงข้าพเจ้าไม่ใช่รักการดื่มสุราที่สุด ข้าพเจ้ามิได้ชมชอบรสชาติของสุรา หากแต่เป็นเพื่อนในวงสุรา และบรรยากาศในวงสุรา บรรยากาศเช่นนี้มีแต่สุราจึงสร้างขึ้นได้”

        Gowleng, a Taiwanese writer known for his works in Chinese historical fiction or Chinese martial arts fiction. Gowleng was a prolific alcoholic who died at the age of 48 from cirrhosis of the liver.

        "At the end, I am not an alcoholic; I did not enjoy the taste of the liquor, but I enjoyed my friends and the atmosphere in the taverns. Only drinking can create this mood."

#SSRUlibraryRecommendation

  • โลก เหล้า และความรัก ปรัชญาวาทะของโก้วเล้ง  /  โก้วเล้ง  (253) 181.4 ก951ล

  • กระบี่กระจายหอม  /  โก้วเล้ง ; น. นพรัตน์, เรียบเรียง  (2547) น ก951ก

  •  กระบี่พิโรธ  /  โก้วเล้ง ; น. นพรัตน์, เรียบเรียง  (2547) น ก951ก

  • ซาเสียวเอี้ย  /  โก้วเล้ง ; น. นพรัตน์, เรียบเรียง  (2547) น ก951ซ

  • ดาบมรกต  /  โก้วเล้ง ; น. นพรัตน์, เรียบเรียง  (2547) น ก951ด

  • หลั่งเลือดสะท้านภพ  /  โก้วเล้ง ; น. นพรัตน์, เรียบเรียง  (2546) น ก951ห

Written, translated, and illustrated by: Ratchanok T.