หน้าหลัก > ข่าว > เรียนรู้นอกห้องเรียน > Schilthorn : ฐานทัพวายร้ายสุดอลังการสู่พิพิธภัณฑ์เจมส์บอนด์
Schilthorn : ฐานทัพวายร้ายสุดอลังการสู่พิพิธภัณฑ์เจมส์บอนด์

ผู้ดูแลเว็บ admin
2022-02-24 13:53:04        ยอดเขา Schilthorn ตั้งอยู่บนเทือกเขา Bernese Alps ในเขตประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นิยมของชาวสวิสมาช้านาน เพราะนอกจากทางเดินขึ้นที่ไม่ยากจนเกินไปสำหรับชาวสวิสที่ชอบการปีนเขาเป็นชีวิตจิตใจ ด้านบนยังเห็นวิวยอดเขามากกว่า 200 ยอดที่รายรอบได้แบบ 360 องศา

        บนยอดเขามีร้านอาหารหมุนได้ที่สร้างมาตั้งแต่ปี 1968 ระหว่างการก่อสร้าง ทีมงานกองถ่ายภาพยนตร์ James Bond ได้พบที่นี่และออกเงินค่าก่อสร้างบางส่วน แลกกับการถ่ายทำภาพยนตร์ในตอน On Her Majesty’s Secret Service ก่อนที่ร้านอาหารจะเปิดให้บริการ

        อาคารแห่งนี้ได้รับบทเป็น Piz Gloria ฐานทัพของจอมวายร้าย Blofeld หลังการถ่ายทำ ร้านอาหารยังคงใช้ชื่อ Piz Gloria และเปิดให้บริการมาจนถึงปัจจุบัน บางส่วนของอาคารได้ถูกจัดเป็น Bond World and Cinema พิพิธภัณฑ์แสดงของใช้และเรื่องราวของภาพยนตร์เจมส์บอนด์ซึ่งสามารถเข้าชมได้ฟรี

        Piz Gloria เข้าถึงได้ทั้งจากการเดินเท้าขึ้นเขาประมาณ 8 ชั่วโมง หรือนั่งกระเช้าประมาณครึ่งชั่วโมง ในส่วนของร้านอาหารหมุนได้ จะใช้เวลา 45 นาทีในการหมุนครบรอบ


ชมภาพถ่ายเพิ่มเติมได้ที่ https://schilthorn.ch/12/en/Piz_Gloria

คอลเล็คชั่น “พยัคฆ์ร้าย 007” คัดสรรจากศูนย์วิทยบริการ

   + เจมส์ บอนด์ 007 ตอนพยัคฆ์ร้ายดับแผนครองโลก  /  เขียนโดย เรย์มอนด์ เบนสัน ; แปลและเรียบเรียงโดย ศักดา บัญชาชน  (2542) น บ818จ

   + เจมส์ บอนด์ พยัคฆ์ร้าย 007 ตอนพยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย  /  เบนสัน,เรย์มอนด์ ; ศักดา บัญชาชน  (2541) น บ813จ

   + เจมส์ บอนด์ พยัคฆ์ร้าย 007 ตอนพยัคฆ์ร้ายแดนมังกร  /  เขียนโดย เรย์มอนด์ เบนสัน ; แปลและเรียบเรียงโดย ศักดา บัญชาชน  (2542) น บ818จ

   + พลิกแผนเพชฌฆาต = Carte Blanche  /  เจฟเฟอรี ดีเวอร์ เขียน ; อมฤต โอภาสเศรษฐกุล แปล  (2556) น ด651พ